Sữa mẹ loãng và trong, phải làm sao?

Thực tế, 90% trong sữa mẹ là nước, nên hiện tượng sữa mẹ loãng và trong sẽ không đáng lo lắng như mẹ nghĩ. Các mẹ hãy tin rằng bản thân mình luôn đủ sữa và đủ dinh dưỡng nuôi con.

1. Tại sao sữa mẹ lại có hiện tượng loãng và trong?

Sữa mẹ có tới 90% là nước. Sữa đầu thường nhiều nước, lactose, protein nên trong hơn, nhìn trông loãng. Còn sữa tiết sau cữ bú thì giàu chất béo, vi khoáng nên trông sẽ đặc hơn.

Sữa non có màu vàng và trong nhưng chỉ tiết ra vào thời điểm 1 đến 2 ngày sau khi sinh. Vậy nên, nếu nói sữa thời điểm này loãng và kém chất lượng là không hoàn toàn đúng.

Theo các chuyên gia, chất lượng của sữa mẹ thường không có sự khác biệt giữa các bà mẹ, cho dù lượng sữa nhiều hay là ít, thậm chí là đặc hay là loãng như mọi người thường nghĩ thì thành phần của sữa cũng không có sự khác nhau nhiều.

Hơn nữa, sữa mẹ đặc hay loãng còn là do cơ địa của người mẹ, không phải cứ ăn nhiều là sữa sẽ đặc, và sữa đầu lúc nào cũng loãng hơn sữa sau, thế nên bác sĩ thường dành lời khuyên, mẹ cần cho con bú 15 – 20 phút để con bú được tới phần sữa đặc.

Chất lượng sữa ngoài việc đánh giá qua tỷ lệ thành phần dinh dưỡng còn phải kể đến những thành phần hóa học không tốt cho bé. Sữa mẹ có thể bị giảm chất lượng khi mẹ nhiễm bệnh hoặc ăn phải thức ăn có những độc hại.

Trong khi đó, mỗi đứa trẻ sơ sinh có một sự hấp thụ thức ăn khác nhau; môi trường sống xung quanh mỗi bé cũng khác nhau. Vì vậy, việc lên cân của bé không chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng sữa mẹ đặc loãng mà còn do nhiều yếu tố khác.

Căng tức ngực
Sữa mẹ đặc hay loãng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

GIÁ BÁN 1 HỘP LỢI SỮA CALL MILK 60 VIÊN DÙNG TRONG 15 NGÀY : 349.000Đ

TƯ VẤN HOẶC ĐẶT MUA ONLINE TẠI ĐÂY

Bạn để lại thông tin theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ sớm liên hệ  :

    Scroll to Top Đăng ký nhanh